Ngữ văn 8 - bài viết số 7 - đề 3

Go down

Ngữ văn 8 - bài viết số 7 - đề 3

Bài gửi  Admin on Fri Apr 19, 2013 11:57 pm

1.Mở bài:
Đất nước chúng ta đag đi trên con đườg phát triển hóa, hiện đại hóa đất nước, tiến tới một xã hội côg bằg, dân chủ văn minh. Để làm được điều đó chúg ta cần phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Một trog những trở ngại đáng sợ mà đất nước phải vượt qua đó chính là các loại tệ nạn xã hội đag diễn ra hiện nay và chúng ta hãy nói "không" với chúng.
2.Thân bài:
Nhưng tệ nạn xã hội là gì? Tệ nạn xã hội bao gồm rất nhiều hình thức, được gọi là tệ nạn như mua túy, cờ bạc, thuốc lá, rượu chè, chơi game,... Nó được thể hiện ở sự say mê mù quáng, sa đà quá mức.
Vậy tại sao chúng ta lại phải nói "không" với các tệ nạn? Cờ bạc, thuốc lá, ma túy... là thói hư tật xấu, những tệ nạn xã hội này gây ra rất nhiều ảnh hưởng ghê gớm đối với bản thân, gia đình và xã hội về nhiều mặt: tư tưởng, đạo đức, sức khỏe, kinh tế, nòi giống... Tệ nạn xã hội không chỉ là mối nguy trước mắt mà là lâu dài cho sự phát triển đất nước và nòi giống dân tộc.
Chúng ta sẽ rất dễ bị vấp phải những tệ nạn xã hội này trong cuộc sốg nếu chúg ta không hiểu biết và thận trọg. Do bạn bè xâu rủ rê hoặc do tò mò, chính bản thân muốn thử cho biết. Sau một vài lần nếu không có thì sẽ bồn chồn, khó chịu. Dần dần dẫn tới nghiện ngập. Không đáp ứng các nhu cầu của cơn nghiện cơ thể sẽ bị hành hạ, mọi suy nghĩ và hành động sẽ đều bị cơn nghiện chi phối. Để thỏa mãn, người ta có thể làm mọi thứ, từ việc trộm cắp để có tiền mua và sử dụg đến việc giết người nếu bị ngăn cản hay cướp tài sản... Một khi đã nhiễm vào các tệ nạn này thì con người ta rất khó từ bỏ, nó sẽ hành hạ và làm cho họ khổ sở.
Cờ bạc cũng là một loại ma túy, ai đã sa chân thì không thể dứt bỏ. Chính trò đỏ đen, may rủi kích thích sự cay cú, hiếu thắng của mỗi con người. Cờ bạc khiến con người ta mất nhiều thời gian, sức khoẻ, tiền bạc và sự nghiệp. Ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách và hạnh phúc gia đình, cũng như an ninh trật tự xã hội.Hành vi cờ bạc bị luật pháp cấm và tùy theo mức độ vi phạm mà có mức xử lí khác nhau.Thuốc lá là sát thủ với sức khỏe con người. Khói thuốc có thể gây ra nhiều bệnh như: ung thư phổi, ung thư vòm họng, tai biến tim mạch... thậm chí dẫn đến tử vong. Khói thuốc không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà khi người khác hít phải nó cũng khiến những người xug quanh mắc các căn bệnh về phổi. Cũng như cơ bạc, thuốc lá tiêu tốn không ít tiền bạc của xã hội, làm giảm thu nhập của chính gia đình, ảnh hưởng đến kinh tế quốc dân.Trên thế giới, nhiều quốc gia, thành phố đã cấm quảng cáo thuốc lá, cấm hút thuốc ở công sở và nơi công cộng. Ma túy chính là thuốc phiện, hêrôin là chất kích thích gây nghiện rất nhanh. Người dùng thuốc sẽ rơi vào trạng thái ảo giác, hoang tưởng. Nghiện ma túy nghĩa là tự mang cho mình án tử hình. Khi mắc nghiện, vỏ não bị tổn thương rất lớn, sức khỏe suy kiệt nhanh chóng. Đối với người nghiện ma túy thì tiền bạc bao nhiêu cũng không đủ. Nghiện ma túy cũng đồng nghĩa với việc mất hết danh dự, đạo đức, tình yêu, hạnh phúc, gia đình, tương lai, sự nghiệp... Mỗi một loại hình thức tệ nạn xã hội, đều mag những đặc điểm gây hại riêng của từng loại, nhưng chúg đều hướng tới sự ảnh hưởg xấu từ một cá thể dẫn đến cả gia đỉnh và xã hội.
3.Kết bài:
Các tệ nạn xã hội mag những ảnh hưởng xấu này đag dần dần ăn vào con người, tuy nhiên xã hội cũng đã và đag có các biện pháp phòng chống các tệ nạn này. Mỗi bản thân chúng ta nên có những hiểu biết về các tệ nạn xã hội để tự ý thức bản thân không sa vào chúng. Việc hiểu biết như vậy, không chỉ có ích cho một cá nhân mà hãy nhờ sự hiểu biết đó tuyên truyền cho những người xug quanh mình không mắc phải những tệ đó. Và chúng ta hãy cùng nhau nói "không" với các tệ nạn xã hội.
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 84
Join date : 27/06/2012

Xem lý lịch thành viên http://vampire.justgoo.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết